Categories

  • No categories

Design

ไม่ว่าจะเป็น ศิลปิน ผู้เชี่ยวชาญ หรือผู้ชำนาญการด้านออกแบบภายใน จะพูดเหมือนกันเสมอว่า การออกแบบตกแต่งภายในเป็นมากกว่าแค่มองความสวยงาม จากการเริ่มต้นเขียนแบบโครงร่าง ออกแบบ และจัดวางพื้นที่ได้อย่างลงตัว จนไปถึงการเลือกซื้อ เฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่ง ซึ่งทำให้ต้องใช้ความสามารถความรู้อย่างหลากหลายและกว้างขวางจากผู้ออกแบบ

Part artist, part business professional and part circus ringmaster, an interior designer is much more than just an individual with an eye for beauty. From sketching, designing and arranging beautiful spaces to shopping for furniture and household accessories, our interior designers display a diverse array of talents.

What do we do?

99 ดีกรี ดีไซน์ รับทำตั้งแต่การออกแบบ วางแปลน งานตกแต่งภายใน ทั้งงานบ้าน ธุรกิจ และอาคารสำนักงานต่างๆ ทั้งในส่วนที่เป็นบ้าน อาคาร ที่สร้างใหม่ และการรีโนเวทปรับปรุงใหม่ โดยเริ่มต้นตั้งแต่การวางแนวคิดการออกแบบ จนไปถึงการควบคุมการทำงาน จนจบงานก่อสร้างทั้งหมด

เราควบคุมดูแลจัดการโครงการ ทำงานร่วมกันกับสถาปนิกและผู้ชำนาญการเฉพาะด้าน ทั้งในการวางแปลนระบบแอร์ ระบบไฟฟ้า ระบบประปา การจัดทางเดิน ตำแหน่งทางบันได ตำแหน่งประตูหน้าต่าง รวมถึงงานตู้ บิ้วท์ อิน ส่วนต่างๆ เป็นต้น

ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบอาคารขนาดใหญ่ หรืองานตกแต่งห้อง 1 ห้อง หรือ มากกว่า ทีมงานออกแบบตกแต่งของเราจะให้คำแนะนำได้ทั้งเรื่องเฉดสี ความเหมาะสมในเรื่องแสง อุปกรณ์ที่ใช้ และ ประตูหน้าต่างต่างๆ ทั้งเรายังสามารถเลือกและให้คำแนะนำในการเลือกใช้วัสดุปิดผิวต่างๆ สำหรับ พื้น ผนัง เพดาน ตู้ และ อุปกรณ์ปลีกย่อยต่างๆ อย่างเช่น ของตกแต่ง แจกัน ภาพวาด และอื่นๆ ที่จะช่วยเพิ่มความโดดเด่นในงานออกแบบได้อย่างลงตัว โดยก่อนที่ทางเราจะส่งแบบรายละเอียดแบบแปลนต่างๆ เรายังคงดูแลและจัดทำตารางวัสดุให้ลูกค้าได้ดูตัวอย่างได้จริง

99 Degree Design plan and design the interiors of houses and buildings, both for new buildings and structural remodeling, from the initial concept to the design, right through to overseeing the actual construction work project and its completion.

We provide professional project management, working with architects in the fundamental planning (air conditioning, electrical and irrigation systems), traffic patterns, placement of stairways, windows, and doors, as well as cabinets and other built-in units, and so on.

Whether we are involved in the planning of the structure of a building or merely in the decorating of one or more rooms, our interior designers give advice on color schemes, window treatments, hardware and lighting fixtures. We also suggest finishes for walls, ceilings, floors, and cabinets as well as choose accessories, such as plants or paintings that will accent an interior. And before presenting a detailed plan and sketch to a client, we also take great care in examining material samples.

How do we work?

ก่อนอื่นเริ่มต้นบริษัทจะติดต่อประสานงานกับลูกค้าของเราเพื่อวางแนวคิด หลักการ ขอบเขตของการทำงานที่จำเป็นที่ต้องทำ โดยคำนึงถึงพฤติกรรม, รสนิยม, ความต้องการ และงบประมาณของลูกค้า เพื่อนำกลับมาประยุกค์คิดสรรสร้างงานออกแบบ เราเลือกใช้ทั้ง โปรแกรม Auto – CAD เพื่อร่างวางแปลนหรือ วาดแบบแปลน เพื่อนำเสนอให้กับลูกค้าพร้อมกับทำแผนภูมิสี, ภาพ 3มิติเสมือนจริงหรือภาพสเก๊ตซ์3มิติ และแม้แต่การเลือกรูปแบบสำหรับเฟอร์นิเจอร์ให้ หลังจากนั้นเราจะส่งประมาณการ ค่าใช้จ่ายทั้งหมดของงาน และปรับเปลี่ยนแก้ไขแบบเพื่อให้ถูกต้องตามแผนงานเหล่านี้ได้ เพื่อที่แน่ใจได้ว่าลูกค้าจะถูกใจและได้งานออกแบบที่ตรงตามความต้องการ

เมื่อแบบแปลนทั้งหมดได้รับ การอนุมัติ เราจะเข้าดูแลงานก่อสร้างตกแต่งภายในที่เหลือ, การสั่งซื้อวัสดุและทำสัญญาการให้บริการต่างๆ หรือหากลูกค้าต้องการประหยัดเวลาและค่าใช้จ่าย ทางเราจะดูแลเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์พิเศษที่มีเอกลักษณ์จากร้านค้าเฉพาะ โดยใส่ใจในรายละเอียดเลือกให้เข้ากับรูปแบบภาพรวมภายในบ้าน เพื่อให้แน่ใจได้ว่าบ้านของลูกค้าเสร็จเรียบร้อย ตั้งแต่ม่านที่ถูกแขวนอย่างเรียบร้อยจนถึงเฟอร์นิเจอร์ทั้งหมดที่จะถูกจัดลง พื้นที่อย่างลงตัว สะดวกสบายต่อการใช้งาน และดูมีสไตล์

ในกรณีของงานธุรกิจ โรงแรม ห้างสรรพสินค้า และสำนักงาน หรือร้านค้าทุกประเภท เราจะให้คำปรึกษากับลูกค้าโดยเข้าพื้นที่ศึกษารูปแบบที่เหมาสมกับธุรกิจ ทั้งในด้านการจัดจำหน่ายจนไปถึงการให้มุมมองในการตลาด และศึกษากลุ่มลูกค้าของธุรกิจ เพราะมันสำคัญมากที่จะเข้าใจถึงความต้องการของกลุ่มฐานลูกค้าเพื่อนำมาศึกษา และใช้ในส่วนของการจัดวางช่องทางการขาย สินค้าหรือบริการของร้านค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ

งานออกแบบตกแต่งภายในของบริษัท มุ่งเน้นจะช่วยทำให้บ้าน หรือ พื้นที่อยู่อาศัยของท่าน มีความปลอดภัยในการใช้งาน สามารถใช้งานได้ดี และดูสวยงามดึงดูดใจ เพื่อให้บรรลุเป้าหมายนี้เราจะต้องใช้องค์ประกอบต่างๆมาพิจารณา ซึ่งรวมถึงเทคนิคการจัดรวมสีและพื้นผิวที่มีความแตกต่างกันให้เข้ากัน และเสริมรวมทั้งการใช้แสงและเฟอร์นิเจอร์ในแบบที่จะเพิ่มผลประโยชน์มากขึ้น โดยที่ยังคงการใช้งานที่ดีที่สุด

ค่าออกแบบของเราจะขึ้นอยู่กับมูลค่าประมาณการค่าก่อสร้าง,สไตล์งานออกแบบ และรายละเอียดอื่น ๆ เกี่ยวกับงาน หากต้องการทราบค่าออกแบบของพื้นที่ บ้านหรืออาคารของท่าน กรุณาติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ 02-6439900

First of all, we liaise with our client to establish the extent of the work needed to be done. Taking into consideration the clients’ habits, tastes, and budget requirements we then create the designs. We employ Auto-CAD programs to draw up floor plans or sketches, which are presented to clients along with color charts, fabric swatches, 3D photographs, and even original designs for furniture. We then submit an estimate of the total cost of the job. In getting it right, these plans can undergo several revisions until we are sure the client is absolutely happy with them.

Once the plans for designs are approved, we supervise the actual work of the decorating, the ordering of the materials and the contracting of the services of the workers. Spending a good deal of time and effort, we shop for those special furnishings that are not custom made. Then, with attention to detail, we make sure that the draperies are hung properly and that the furniture is arranged in both a convenient and stylish fashion.

In the case of department stores, office or home furnishings stores, we usually also consult with customers at the store. It is highly important to understand the customer’s demands because we are expected to help take on part of the role of selling the store’s merchandise. It is exactly for these reasons that we consult with the store’s consumers about their wants and needs.

An interior designer creates a plan to help make a living space safe, functional, and attractive. In order to accomplish this, we take many different elements into consideration. This includes combining different colors and textures to complement one another as well as utilizing lighting and furniture in a way that draws interest while remaining functional.

Our design fee varies depending on the estimated construction value, style and other details concerning the project. Please contact us for more details.

ขั้นตอนการออกแบบ

เรามีขั้นตอนการออกแบบแบ่ง เป็นห้าขั้นตอนดังต่อไปนี้ :

1 A. Presentation

นี้เป็นขั้นตอนแรก ของกระบวนการออกแบบโดยเริ่มต้นทำหลังจากการประชุมครั้งแรกและลูกค้าตกลงให้ ทางบริษัททำงานออกแบบภายใน ในขั้นตอนนี้ทางเรามุ่งหวังที่จะวางแผนการออกแบบภายในโครงการทั้งหมดรวมถึง การประเมินค่าใช้จ่ายและการประเมินงบประมาณและกำหนดกรอบระยะเวลา นอกจากนี้เราจะทำให้แน่ใจว่าความต้องการโดยเฉพาะของลูกค้าจะไม่ถูกลืมและถูก นำมาประยุกต์ใช้จริงๆ เพื่อผลิตงานออกแบบได้อย่างสมบูรณ์แบบไม่ซ้ำใครในแต่ละโครงการที่ทางบริษัททำ โดยรายละเอียดที่จะถูกนำเสนอในขั้นตอนนี้ ประกอบด้วย

– การสำรวจรายละเอียดและเช็คหน้างานก่อสร้าง

– การออกแบบ / ฟังก์ชันสไตล์ / และความต้องการพิเศษโดยเฉพาะของลูกค้า

– การจัดทำงบประมาณและการกำหนดกรอบระยะเวลาการทำงาน

– ศึกษาความต้องการของลูกค้า

– จัดเตรียมผังแปลน Lay-out

1 B. ออกแบบแนวคิด

วัตถุประสงค์ของการประชุม ครั้งที่สองกับลูกค้าคือการสรุปรูปแบบและการออกแบบโดยรวมของโครงการตามความต้องการทั้งด้านสไตล์และฟังก์ชั่นก่อนจะเริ่มทำนำเสนอภาพ3D ผลงานจากขั้นตอนนี้จะเป็นภาพการนำเสนอประกอบทั้งหมด ของแนวเฉดสีและอารมณ์ของงาน การจับคู่เลือกสีให้สัมพันธ์กัน แนวสไตล์ของงาน การจัดแสงและรายละเอียดของเฟอร์นิเจอร์ โดยแสดงนำเสนอร่วมกับวัสดุที่ใช้จริง แปลนผังที่สรุปสุดท้ายจะถูกนำเสนอในครั้งที่เช่นกัน ขั้นตอนนี้สำคัญเพราะยังสามารถทำการปรับเปลี่ยนสไตล์การออกแบบแนวคิดและแนวทางก่อนเริ่มผลิตงานนำเสนอภาพ 3Dจริง ซึ่งหากจะปรับแก้หลังจากนั้นจะใช้เวลานานในการปรับ ดังนั้นเราจึงพยายามมุ่งเน้นที่จะแก้ไขและปรับให้ถูกต้องโดยการปรึกษาอย่างใกล้ชิดกับลูกค้าของเราทุกคน ขั้นตอนการออกแบบแนวคิดสามารถสรุป ได้ดังนี้

– สรุปวิเคราะห์และประเมินแนวคิดจากความคิดเห็นและคำแนะนำของลูกค้า

– บอร์ดแสดงวัสดุจริง

– แปลนผังสุดท้าย

– ภาพตัวอย่างของฟังก์ชั่นและสไตล์

1 C. 3D Presentation

การประชุมครั้งที่สามและสี่เกี่ยวข้องกับการพูดคุยสรุปในการออกแบบขั้นสุดท้ายและรายละเอียดของโครงการทั้งหมดโดยใช้ภาพคอมพิวเตอร์กราฟฟิค 3 มิติ สร้างจากข้อสรุป การออกแบบภาพ 3 มิติเหล่านี้จะทำให้ลูกค้าเข้าใจชัดเจนในภาพบรรยากาศโดยรวมและรายละเอียดที่ชัดเจนในความ เป็นจริง อย่างไรก็ตาม กว่าผู้ออกแบบภาพ 3D ใช้เวลานานในการทำเสร็จภาพต่อภาพ เนื่องจากเป็นงานลักษณะทางเทคนิคชั้นสูง บริษัทและบริษัทออกแบบโดยทั่วไปจึงกำหนดให้แก้ไขงาน 3D ได้เพียงสามครั้ง เพราะฉะนั้นในขั้นตอนก่อนหน้านี้เราจึงต้องทำงานอย่างใกล้ชิดและสรุปกับลูกค้าและให้คำแนะนำต่างๆเพื่อจบรูปแบบแปลนผังและรายละเอียดการออกแบบทั้งหมดเพื่อป้องกันไม่ให้มีการแก้ไขและมีค่าใช้จ่ายหรือเวลาที่เพิ่มเติมใด ๆ ที่ไม่จำเป็น ในขั้นตอนนำเสนอภาพ 3D ประกอบด้วยงานดังต่อไปนี้

– ภาพนำเสนอ 3D

– การนำเสนอภาพเพิ่มเติมอื่นๆ (ถ้าจำเป็น)

1 D. งานดร้าฟท์

หลังจากที่งานออกแบบทั้งหมดถูกนำเสนอผ่านภาพ 3D เป็นที่เรียบร้อยแล้ว บริษัทจะจัดทำผลิตพิมพ์เขียวภายในการก่อสร้างตกแต่งภายในจริงของโครงการทั้งหมด พิมพ์เขียวนี้จะผลิตโดยใช้โปรแกรม CAD นำเสนอแสดงขนาด, ภาพด้าน, ภาพตัด และรายละเอียดโดยเฉพาะทั้งหมด คุณสมบัติ โดยแสดงรายละเอียดในทุกๆตารางนิ้วของพื้นที่โครงการภายใน ทั้ง แปลนพื้น, แปลนสะท้อนฝ้าเพดานและแปลนฝ้าเพดาน, แปลนแสงสว่าง, แปลนไฟฟ้าและรายละเอียดเฟอร์นิเจอร์ทั้งหมดที่จะต้องทำ กระบวนการดร้าฟท์ประกอบด้วยรายละเอียดดังนี้

– รายละเอียดการออกแบบและแบบก่อสร้างตกแต่งภายใน

– การปรับแก้ไขแบบดร้าฟท์ที่ออกแบบ (ในกรณีที่มีการเปลี่ยนแปลง)

– แนะนำลูกค้าในรายการเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวหรืออื่นๆที่ต้องจัดซื้อเพิ่มเติม

– เตรียมจัดทำงบประมาณให้ลูกค้าอนุมัติ

1 E. การดำเนินการก่อสร้าง

หลังจากที่จบการออกแบบ และเริ่มก่อสร้างตกแต่งภายใน เรายังคงรับผิดชอบโครงการตรวจเช็คความถูกต้องจนเสร็จเพื่อความพึงพอใจของลูกค้า โดยประกอบไปด้วย

– เข้าดูแลพูดคุยหน้างานกับผู้เกี่ยวข้องงานตกแต่งภายใน

– จัดหารายการเฟอร์นิเจอร์ทั้งหมด

– ควบคุมและจัดการงบประมาณและตารางเวลา

– ตรวจเช็คงานตามระยะเวลา

หมายเหตุ : ขั้นตอนการออกแบบใช้เวลาประมาณ 6-7 ครั้งกว่าระยะเวลาประมาณ 4-12 สัปดาห์

Designing process

We have divided the designing process into the following five stages:

  1. A. Presentation

This is the initial stage of the designing process and is done after the first meeting with the client. At this stage we aim to plan the interior designing of the whole project, including cost evaluation & estimation, budget & timeline control. Also, we make sure that the specific requirements of the clients are being addressed in order to produce the perfect tailor-made plan layout for each project. The outline of the presentation stage consists of the following;

- Detailed survey of site

- Design/ style function/ and special requirements

- Budget & timeline control

- Cost evaluation & estimation

- Study requirements

- Prepare detailed layout Plan

  1. B. Conceptual design

The aim of the second meeting with the client is to conclude the overall theme and design of the project based on the client’s style and functional requirements before producing a 3D presentation. The results of this stage include all the images, illustrations of mood & tone, style, color matching, lighting and furniture details together with the exact material used. The final plan layout is also presented at this second meeting. This stage is crucial because it is still easy to adjust the design, concept and theme before producing the actual work (3D presentation), which will take much longer to adjust. So we spend every effort concentrating on getting it right in close consultation with our client. The conceptual design process can be summarized as follows:

- Summarize, analyze and evaluate concept based on client’s feedback and comments

- Material board

- Final plan layout

- Example images of style and functionality

  1. C. 3D Presentation

The third and fourth meetings involve discussions on the final overall design and details of the entire project using computer-generated 3D photographs following the finalization of the designing theme. These 3D pictures give a precise insight into how the overall interior and details will look in reality. However, it does require working days for a highly skilled specialist to create one quality 3D picture. Due to the highly technical nature of the work, all designing firms limit the editing of this work to only three times. This is way we work closely with and advise our clients to finalize the plan layout and design details in the earlier stage as much as possible to prevent any unnecessary additional charges. The 3D presentation stage consists of the following:

- 3D perspective

- Additional drawings (if required)

  1. D. Drafting

After the design is proofed, the company produces an interior blueprint for the actual construction of the entire project. This blueprint is digitally produced using CAD software, presenting all the dimensions, elevations, sections and specification details. Every inch of the interior project area is included – the floor, the reflected ceilings plan, the ceiling plan, the lighting plan, the electrical plan and all the furniture details if custom-made. The drafting process consists of the following details:

- Detailed design and interior construction drawings

- Draft design adjustments (due to client request)

- Advise client on all furniture items

- Prepare budgetary approval

  1. E. Construction Implementation

After the design has been produced and constructed, we still consider ourselves responsible for the project right until it is completed to the customer’s satisfaction. This includes:

- Engage with on-site construction

- Prepare all procurement of all furniture items

- Control & manage budget & timetable

- Periodic site inspection

Please Note: The designing process takes approximately 6-7 meetings over an estimated duration of 4-12 weeks.